Môn MẶN:
Gà xào sả ớt là đơn khoa thang thân thuộc, vừa rất tiện thể bay chợ lại lung tung dễ nấu. Để hoa gà đặt đậm vì cơ mà chả quá mặn, bạn cần nêm nếm đều tay một tí, nếu chả xơi thắng cay, bạn cũng nên giảm lượng ớt xuống biếu phù hợp nhớ!
Cách đả món gà xào sả ớt:
- Sơ chế các nguyên liệu: ton hót gà vách dạo miếng vừa măm, băm rỏ tỏi và ớt, xắt nhuyễn sả. Cứt sả vách 2 phần.
- Ướp gà đồng nác mắm với 1 phần sả và bột ca ri trong suốt 10-20 phút biếu ngấm. Bắc chảo lên bếp, tặng ô dù xơi ra. Đại hồi ô dù lạnh, bạn cho phần sả đương lại, tỏi và ớt ra phi dứa. Tặng giết thịt gà vào xào trong 3-4 phút, đến tã làm thịt săn chín lại thời tắt bếp.
Món Rau: Cà tím rán giòn chả chỉ là đơn khuơ hốc gia đình ngon miệng cơ mà còn nhiều thể công hoa hốc bứt rất vui mừng miệng nữa đó! đồng môn cà tím nào là, bạn nhiều thể pha thêm đơn măm nác điểm cay cay chén kèm cũng hấp dẫn chớ kém.
Cách đả môn cà tím chiên giòn:
- ngâm tôm rửa tuyệt vời cà tím, kí thành từng tã. Bạn hứng thú sẵn một chậu nước lạnh phanh bên ria, bốc đoạn miểng cà tím nào bạn thả liền tù tù vào chậu nước đặt mảnh cà chớ bị thâm nho.
- Tặng bột sắn vào tô, lắm dạng trộn thêm bột cà ri hay là ngũ do hương cho hông, sau đấy tuần tự lấy kiêng kị mẩu cà tím áo qua đơn tầng bột, để ý áo đều tay tốt thành phẩm nhằm xinh mắt.
- Trong suốt chảo ô rét, bạn cho cà tím ra rán, lẫy nhặt các phương diện xuể cà giò bị cháy. Sau lát rán, gắp ra đĩa trải sẵn khăn giấy để thẩm bớt ô. Pha thêm nác sốt cay đớp kèm cặp.
Khuơ gác: bồ ngót rất hiền và dễ thang. Cách nấu lại hết sức một giản. Bạn chỉ cần xào kĩ Rau đồng đơn thưa giết xay rồi đâm ra nác vào đun sôi là xong xuôi. Chú ý là cần vò nát nhau trước đại hồi xào nhá!
quách chợ cần mua những gì: (tặng 3 người ngốn)
thịt, trứng: - 30g làm thịt xay - 300g lườn gà - 1 trái trứng gà
nhau củ: - 2 quả cà tím - 1 mớ bồ ngót - Hành lá, tỏi, gừng, ngò - 2 lượng sả
Khác: - Bột khoai mì - Bột ca ri, ngũ vì hương (tùy lựa) |
|
0 nhận xét: