Chọn nguyên liệu cho món Buffet chè khúc bạch thanh mát

Cách làm món Buffet chè khúc bạch danh tiếng


Thời tiết oi bức thế này, những bạn muốn ăn món gì nhất? Mình chỉ thích mấy món chè và nước uống thôi, không muốn ăn uống gì cả.Buffet  Chè khúc bạch, những bạn đã thử chưa? Chè khúc bạch Hà Nội rất ngon, nước chè trong veo, có vị ngọt thanh mát, nhiều viên khúc bạch dai dai, béo bùi vị phô mai cùng quả vải ngọt lịm, mọng nước, kèm những lát hạnh nhân nướng thơm lừng. Chỉ nhìn bát chè thôi đảm bảo bạn đã muốn ăn liền rồi.


Sẽ rất tốt và có ích hơn hàng trăm nếu món chè khúc bạch đó do chính tay bạn làm ra nhằm chiêu đãi người thân và người thân. Cách làm Buffet cũng không bao giờ khó, lại đảm che chở sinh trước các tin đồn không hay về chè khúc bạch đang có.  Cùng xem hướng dẫn kiểu làm chè khúc bạch và làm theo nhé!



Nguyên liệu làm Buffet chè khúc bạch:


- Phần chè khúc bạch cơ bản: 120ml sữa tươi không đường, 120ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân, 20ml nước ấm, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng ba lá gelatin), 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát


- Phần chè khúc bạch trà xanh: 120ml sữa tươi không đường, 120ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột trà xanh, 20ml nước ấm, 20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng ba lá gelatin) , 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát


- Nước đường dùng nhằm ăn kèm: 40g đường phèn


- Cùi nhãn đã lấy hột, hoặc vải thiều


- Từ công thức cơ bản chè khúc bạn có cơ hội kết hợp khá nhiều hương vị chè khác như khúc bạch dâu tây, khúc bạch mơ, khúc bạch caramel.



Nhiều mùi vị chè khúc bạch khác nhau


Cách làm chè khúc bạch:


- Bột gelatin cho ra bát.


- Thêm vào 20ml nước ấm, hòa cho gelatin tan sơ.


Hòa bột gelatin với nước


- Gửi sữa tươi, kem tươi, đường cát trắng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ tới khi tan ngừng đường.


- Đổ từ từ bát bột galatin đã hòa tan với nước ấm ở bước 2 vào nồi sữa đun nóng, dùng muôi quấy nhẹ để gelatin tan hoàn toàn thì cho tinh dầu hạnh nhân vào.


- Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, mục đích 4-5 tiếng tới khi đông cứng hẳn.


Gửi hỗn hợp vào tủ lạnh cho đông cứng


- Phần Buffet chè khúc bạch trà xanh: gửi trà xanh ra bát, hòa 20ml nước ấm nhằm bột trà xanh tan hoàn toàn.


- Phần bột galatin bạn làm giống như như phần bột gelatin ở các bước 2 và đun sữa, kem sữa tươi, đường gửi tan, tiếp theo cho gelatin và trà xanh ở bước trên vào khuấy đều.


- Nhấc nồi ra, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, mục đích nguội gửi vào tủ lạnh 4-5 tiếng đến khi đông cứng.


- Vải thiều tách lấy hạt, nếu dùng vải đóng hộp thì bạn giữ lại phần nước đường để dành rưới lên bề mặt chè


- Đun đường phèn với một bát bé nước phân loại, nấu cho đường tan, mục đích nguội.


- Hạnh nhân lát nướng ở nhiệt độ 160 độ c khoảng 3-4 phút đến khi hạnh nhân chín, hoặc có thể rang trên bếp đến khi hạnh nhân chín vàng.


- Phần thạch chè khúc bạch trắng và trà xanh sau khi đông cứng, gửi ra ra thớt sạch, cắt thành nhiều miếng vuông vừa ăn.



Cắt thạch Buffet chè khúc bạch thành từng khúc


- Khi dùng gửi một ít thạch trắng hoặc thạch trà xanh vào bát, thêm vải thiều, chan nước đường, rắc hạnh nhân lên bề mặt, dùng lạnh.


Khi thưởng thức nhiều Buffet bạn cho kết hợp đá bào, chan nước đường, rắc hạnh nhân, gửi vài viên khúc bạch, vài viên cùi nhãn hoặc vải. Vị ngậy ngậy của viên khúc bạch hòa quện với chút ngọt thơm của trải nhãn cộng với vị bùi bùi của hạnh nhân sẽ làm bạn khó quên!


Chúc các bạn hiệu quả với món chè khúc bạch này!

0 nhận xét: